5 Phút Chuẩn Bị Bữa Sáng - Giải Pháp Cho Người Bận Rộn
Một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ cung cấp cho chúng ta nguồn năng lượng tích cực - là chìa khóa vàng để xây dựng một thói quen sống lành mạnh.
- 01
- 02
- 03
- 04
- 05
GYREAN BAP (cơm trứng Hàn Quốc)
Gyrean Bap là một món ăn sáng truyền thống rất được người Hàn Quốc ưa chuộng, bởi nguyên liệu dễ chuẩn bị và thời gian thực hiện nhanh chóng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1-2 quả trứng gà
Bơ thực vật
Cơm nguội đã được hâm nóng
Kim chi
Và chuẩn bị thêm 4 loại gia vị cơ bản nữa nhé:
Dầu ăn
Nước tương
Dầu mè
Mè rang
Bắt đầu thực hiện thôi!
1. Chiên trứng ốp la
Cho dầu vào chảo, khi chảo nóng thì đập trứng vào để chiên trứng ốp la. Tuỳ vào sở thích, bạn có thể chiên chín hoặc chiên trứng lòng đào nhé.
2. Trộn cơm
Cho cơm đang còn ấm vào bát, đặt một lát bơ thực vật lên bề mặt lên trước, sau đó đặt trứng vừa chiên lên cùng.
Rưới một ít nước tương cùng dầu mè lên trứng, rồi rắc thêm mè rang để tạo mùi thơm.
Cuối cùng, để thưởng thức trọn vẹn món ăn này, bạn dùng thìa tách lòng đỏ trứng và sắn lòng trắng thành từng miếng nhỏ, trộn đều cơm và trứng cho đến khi chúng hoà quyện vào nhau.
Lấy một ít kim chi để ăn kèm, thế là bạn đã có một bữa sáng vừa ngon vừa bổ dưỡng rồi đấy.
MÌ XÀO KIỂU HÀN QUỐC
Mì gói là một trong những món ăn phổ biến với tiêu chí nhanh-gọn-lẹ mà bất kì ai cũng thường ăn vào buổi sáng để tiết kiệm thời gian. Nhưng món mì trần nước sôi lâu ngày rồi cũng sẽ ngán. Cùng “đổi gió” với món mì xào Hàn Quốc nhé!
Bạn cần chuẩn bị:
· 1 gói mì xào (bạn nên chuẩn bị một gói mì Hàn để món ăn ngon và chuẩn vị hơn)
· Tôm hoặc thịt bò
· Dầu hào
· Đường
· Dầu ăn
· Ớt bột Hàn Quốc
· 2 tép tỏi
· Hành tây
· Hành lá
· Ớt chuông
· Bắp cải
Trên đây là nguyên vật liệu cho khẩu phần một người ăn, các bạn có thể gia giảm theo nhu cầu của mình nhé.
Cùng bắt tay vào việc thôi!
1. Nấu mì
Khi nước sôi, bỏ mì vào nấu trong vòng 2 - 3 phút cho mì chín sơ qua rồi vớt mì ra bát. Không nên để mì chín quá vì khi xào lên mì sẽ dễ bị nát.
Sau khi vớt ra, bạn hãy để cho mì ráo nước nhé.
2. Pha sốt
Cho 1 thìa canh dầu hào + ¼ thìa cà phê đường + ½ thìa cà phê ớt bột vào bát. Sau đó cho thêm gói gia vị có sẵn trong mì + 2 thìa canh nước lọc hoặc nước luộc mì vào. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hoà tan.
3. Xào nguyên liệu
Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi, cho tỏi vào và xào đến khi tỏi vàng và có mùi thơm.
Cho rau củ và topping đã chuẩn bị vào để xào cùng lúc. Đảo đều từ 3-5 phút cho đến khi mọi thứ gần chín nhé.
Cho đều hỗn hợp sốt vừa pha vào chảo, liên tục đảo đều.
Cuối cùng, cho mì vào chảo và tiếp tục đảo đều từ 1-2 phút, cho thêm hành lá rồi tắt bếp.
Xong rồi đấy một bữa sáng thơm lừng!
BÁNH MÌ NƯỚNG ÁP CHẢO KIỂU PHÁP
Bánh mì là món cực kỳ dễ ăn, lại còn dễ mang theo nếu chẳng may bạn bị muộn giờ. Công thức bánh mì nướng kiểu Pháp sau đây sẽ khiến bạn bất ngờ vì chỉ với một miếng sandwich nhỏ cũng có võ lắm đấy!
Nguyên liệu gồm có :
2 quả trứng gà
2 lát bánh mì sandwich
Đường
Muối
Sữa tươi không đường
Bơ thực vật
Mật ong (có thể ăn kèm nếu có sẵn trong nhà)
5 phút bắt đầu!
1. Chuẩn bị hỗn hợp
Đập 2 quả trứng gà vào bát. Cho 1 thìa canh đường + vài hạt muối, khuấy đều lên cho đến khi muối và đường tan hết. Sau khi khuấy khoảng 30 giây, bạn cho thêm 1 thìa canh sữa vào rồi khuấy khí thế lên nhé.
2. Chuẩn bị sandwich
Cắt làm đôi hoặc cắt làm tư 2 lát sandwich, tuỳ vào sở thích của bạn nè.
3. Bắt chảo và nhúng bánh mì
Cho chảo lên bếp, để lửa nhỏ vừa, sau đó cho bơ vào chảo.
Trong khi chờ bơ chảy hết và có mùi thơm, bạn nhúng phần bánh mì vào hỗn hợp trứng khi nãy trong vòng vài giây thui nhé. Bạn nhớ chỉ nhúng từng cái một để bánh không bị mềm và nhão sẽ ăn không được giòn đấy.
BÁNH MÌ BƠ TRỨNG LÒNG ĐÀO
Một bữa sáng “chuẩn healthy” vì có đủ protein và chất béo tự nhiên lại dễ làm gọi tên món bánh mì bơ trứng lòng đào. Team mê trứng lòng đào cùng vào điểm danh nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bánh mì sandwich (Bạn hoàn toàn thể thay bằng bánh mì đen nếu đang trong chế độ giảm cân nhé)
1 quả bơ
1 quả trứng gà
Giấm
Muối
Chanh
Tiêu
Giấy thấm dầu
Bánh mì ơi, mình tới đây!
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Đun một lượng nước khoảng 1 bát. Trong khi chờ nước sôi, cho thêm 3 thìa canh giấm. Sau đó đập trứng vào một bát nhỏ.
2. Chuẩn bị bơ
Gọt vỏ và cho bơ vào bát. Dùng nĩa dầm phần bơ cho mềm và nhuyễn ra. Cho thêm chút muối, tiêu và vắt một vài giọt chanh vào hỗn hợp rồi khuấy đều.
3. Rán trứng
Khi nước đã sôi, bạn cho bát trứng khi nãy vào. Đừng lật trứng nhé, cứ chờ đến khi lòng trắng trứng chín đều xung quanh, bạn hãy vớt trứng ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để giúp trứng không bị vỡ lòng đào.
4. Rán bánh mì
Sau khi vớt trứng ra, bạn cho lát bánh mì vào chảo khoảng 1-2 phút. Khi bánh mì đã nóng giòn, bắt đầu phết hỗn hợp bơ khi nãy lên mặt bánh mì. Cuối cùng cho trứng lên trên cùng, rồi rắc một ít bột ớt nếu bạn thích ăn cay nhé.