5 Phút Chuẩn Bị Bữa Sáng - Giải Pháp Cho Người Bận Rộn

Một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ cung cấp cho chúng ta nguồn năng lượng tích cực - là chìa khóa vàng để xây dựng một thói quen sống lành mạnh.

Hi HOME
14-11-2024
Tóm tắt nội dung
  • 01
  • 02
  • 03
  • 04
  • 05
Ăn sáng đi con, không ăn là không có sức học đâu”, hay “Không ăn sáng vậy sao có sức làm được cái gì.” Đã có ai trong chúng ta chưa từng nghe những câu nói như thế từ các bà các mẹ? Ít nhất vài lần trong đời, từ trẻ em cho đến người lớn, những lời nhắc nhở tương tự đã dần hình thành trong chúng ta một quan niệm: bữa sáng là một trong những bữa ăn quan trọng.
cac-bai-tuong-tac-thap-hi-life-1.png
Bữa sáng giúp ta chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu cho toàn bộ cơ thể và các cơ quan để sẵn sàng hoạt động cho một ngày dài. Nhiều nghiên cứu chỉ ra việc ăn sáng thường xuyên sẽ giúp tăng cường trí nhớ và sự tập trung. Quan trọng hơn, một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ cung cấp cho chúng ta nguồn năng lượng tích cực - là chìa khóa vàng để xây dựng một thói quen sống lành mạnh.
 
Nếu bữa sáng quan trọng đến thế, việc bỏ bữa sáng sẽ khiến cơ thể ra sao?
· Cảm giác cồn cào vì cơn đói
· Tụt đường huyết, về lâu dài dễ dẫn đến viêm loét dạ dày
· Giảm chất lượng những hoạt động thể chất
· Mất đi sự tập trung tối đa , khó khăn trong việc ghi nhớ
· Ngoài ra, việc không ăn sáng có thể sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn vào các buổi trưa, chiều, tối, dễ gây ra sự rối loạn trong thói quen ăn uống và sinh hoạt.
 
Vì nhiều lý do khác nhau, nhiều người có thói quen bỏ bữa sáng, đặc biệt là những người trẻ. Quá chú tâm vào công việc, thà bỏ bữa sáng để bản thân được ngủ thêm vài phút - những suy nghĩ và thói quen như thế lâu dần sẽ khiến bạn gặp rắc rối với chính cơ thể của mình.
 
Bận rộn mà vẫn muốn tự chuẩn bị bữa sáng - Có thể không?
 
Có thể chứ. Chúng tôi đã chuẩn bị cho bạn vài bữa ăn sáng tiết kiệm thời gian, đầy đủ dinh dưỡng, dễ làm lại đẹp mắt. Mời bạn tham khảo nhé!

GYREAN BAP (cơm trứng Hàn Quốc)

hilife-5-phut-chuan-bi-bua-sang-2.jpg

Gyrean Bap là một món ăn sáng truyền thống rất được người Hàn Quốc ưa chuộng, bởi nguyên liệu dễ chuẩn bị và thời gian thực hiện nhanh chóng.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1-2 quả trứng gà

  • Bơ thực vật

  • Cơm nguội đã được hâm nóng

  • Kim chi

Và chuẩn bị thêm 4 loại gia vị cơ bản nữa nhé:

  • Dầu ăn

  • Nước tương

  • Dầu mè

  • Mè rang

Bắt đầu thực hiện thôi!

1. Chiên trứng ốp la
Cho dầu vào chảo, khi chảo nóng thì đập trứng vào để chiên trứng ốp la. Tuỳ vào sở thích, bạn có thể chiên chín hoặc chiên trứng lòng đào nhé.

2. Trộn cơm
Cho cơm đang còn ấm vào bát, đặt một lát bơ thực vật lên bề mặt lên trước, sau đó đặt trứng vừa chiên lên cùng.
Rưới một ít nước tương cùng dầu mè lên trứng, rồi rắc thêm mè rang để tạo mùi thơm.
Cuối cùng, để thưởng thức trọn vẹn món ăn này, bạn dùng thìa tách lòng đỏ trứng và sắn lòng trắng thành từng miếng nhỏ, trộn đều cơm và trứng cho đến khi chúng hoà quyện vào nhau.

Lấy một ít kim chi để ăn kèm, thế là bạn đã có một bữa sáng vừa ngon vừa bổ dưỡng rồi đấy.

MÌ XÀO KIỂU HÀN QUỐC

hilife-5-phut-chuan-bi-bua-sang-3-1.jpg

Mì gói là một trong những món ăn phổ biến với tiêu chí nhanh-gọn-lẹ mà bất kì ai cũng thường ăn vào buổi sáng để tiết kiệm thời gian. Nhưng món mì trần nước sôi lâu ngày rồi cũng sẽ ngán. Cùng “đổi gió” với món mì xào Hàn Quốc nhé!

Bạn cần chuẩn bị:
· 1 gói mì xào (bạn nên chuẩn bị một gói mì Hàn để món ăn ngon và chuẩn vị hơn)
· Tôm hoặc thịt bò
· Dầu hào
· Đường
· Dầu ăn
· Ớt bột Hàn Quốc
· 2 tép tỏi
· Hành tây
· Hành lá
· Ớt chuông
· Bắp cải
Trên đây là nguyên vật liệu cho khẩu phần một người ăn, các bạn có thể gia giảm theo nhu cầu của mình nhé.

Cùng bắt tay vào việc thôi!

1. Nấu mì
Khi nước sôi, bỏ mì vào nấu trong vòng 2 - 3 phút cho mì chín sơ qua rồi vớt mì ra bát. Không nên để mì chín quá vì khi xào lên mì sẽ dễ bị nát.
Sau khi vớt ra, bạn hãy để cho mì ráo nước nhé.

2. Pha sốt
Cho 1 thìa canh dầu hào + ¼ thìa cà phê đường + ½ thìa cà phê ớt bột vào bát. Sau đó cho thêm gói gia vị có sẵn trong mì + 2 thìa canh nước lọc hoặc nước luộc mì vào. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hoà tan.

3. Xào nguyên liệu
Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi, cho tỏi vào và xào đến khi tỏi vàng và có mùi thơm.
Cho rau củ và topping đã chuẩn bị vào để xào cùng lúc. Đảo đều từ 3-5 phút cho đến khi mọi thứ gần chín nhé.
Cho đều hỗn hợp sốt vừa pha vào chảo, liên tục đảo đều.
Cuối cùng, cho mì vào chảo và tiếp tục đảo đều từ 1-2 phút, cho thêm hành lá rồi tắt bếp.

Xong rồi đấy một bữa sáng thơm lừng!

BÁNH MÌ NƯỚNG ÁP CHẢO KIỂU PHÁP

hilife-5-phut-chuan-bi-bua-sang-4.jpg

Bánh mì là món cực kỳ dễ ăn, lại còn dễ mang theo nếu chẳng may bạn bị muộn giờ. Công thức bánh mì nướng kiểu Pháp sau đây sẽ khiến bạn bất ngờ vì chỉ với một miếng sandwich nhỏ cũng có võ lắm đấy! 

Nguyên liệu gồm có : 

  • 2 quả trứng gà 

  • 2 lát bánh mì sandwich 

  • Đường 

  • Muối 

  • Sữa tươi không đường 

  • Bơ thực vật 

  • Mật ong (có thể ăn kèm nếu có sẵn trong nhà)

5 phút bắt đầu! 

1. Chuẩn bị hỗn hợp

Đập 2 quả trứng gà vào bát. Cho 1 thìa canh đường + vài hạt muối, khuấy đều lên cho đến khi muối và đường tan hết. Sau khi khuấy khoảng 30 giây, bạn cho thêm 1 thìa canh sữa vào rồi khuấy khí thế lên nhé.

2. Chuẩn bị sandwich

Cắt làm đôi hoặc cắt làm tư 2 lát sandwich, tuỳ vào sở thích của bạn nè.

3. Bắt chảo và nhúng bánh mì

Cho chảo lên bếp, để lửa nhỏ vừa, sau đó cho bơ vào chảo.  

Trong khi chờ bơ chảy hết và có mùi thơm, bạn nhúng phần bánh mì vào hỗn hợp trứng khi nãy trong vòng vài giây thui nhé. Bạn nhớ chỉ nhúng từng cái một để bánh không bị mềm và nhão sẽ ăn không được giòn đấy. 

BÁNH MÌ BƠ TRỨNG LÒNG ĐÀO

hilife-5-phut-chuan-bi-bua-sang-5.jpg

Một bữa sáng “chuẩn healthy” vì có đủ protein và chất béo tự nhiên lại dễ làm gọi tên món bánh mì bơ trứng lòng đào. Team mê trứng lòng đào cùng vào điểm danh nhé!  

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • Bánh mì sandwich (Bạn hoàn toàn thể thay bằng bánh mì đen nếu đang trong chế độ giảm cân nhé) 

  • 1 quả bơ 

  • 1 quả trứng gà 

  • Giấm 

  • Muối 

  • Chanh 

  • Tiêu 

  • Giấy thấm dầu 

Bánh mì ơi, mình tới đây!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Đun một lượng nước khoảng 1 bát. Trong khi chờ nước sôi, cho thêm 3 thìa canh giấm. Sau đó đập trứng vào một bát nhỏ. 

2. Chuẩn bị bơ

Gọt vỏ và cho bơ vào bát. Dùng nĩa dầm phần bơ cho mềm và nhuyễn ra. Cho thêm chút muối, tiêu và vắt một vài giọt chanh vào hỗn hợp rồi khuấy đều.

3. Rán trứng

Khi nước đã sôi, bạn cho bát trứng khi nãy vào. Đừng lật trứng nhé, cứ chờ đến khi lòng trắng trứng chín đều xung quanh, bạn hãy vớt trứng ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để giúp trứng không bị vỡ lòng đào.

4. Rán bánh mì

Sau khi vớt trứng ra, bạn cho lát bánh mì vào chảo khoảng 1-2 phút. Khi bánh mì đã nóng giòn, bắt đầu phết hỗn hợp bơ khi nãy lên mặt bánh mì. Cuối cùng cho trứng lên trên cùng, rồi rắc một ít bột ớt nếu bạn thích ăn cay nhé. 

Từ khóa:

Tin liên quan